Tiền di động Mobile Money

Tiền di động Mobile Money

Mobile Money – Tài khoản tiền di động là gì?

Mobile Money (thanh toán di động) là một hình thức thanh toán trực tuyến trên điện thoại giúp cho khách hàng mua bán, sử dụng hàng hoá, dịch vụ mà không cần sử dùng đến tiền mặt. Hiểu rõ hơn là chuyển đổi hình thức của tiền mặt sang tiền điện tử. Tức là, đơn vị cung cấp dịch vụ Mobile Money không tạo ra lượng tiền mới đưa vào lưu thông. Tiền trong tài khoản Mobile Money gắn với SIM nhưng phải tách biệt với tài khoản viễn thông, bởi tài khoản viễn thông thực tế còn có thêm khoản khuyến mại

Ngân hàng số Viettel Money

✨ Dịch vụ tiền điện tử trên thuê bao di động (mobile money) đang được Bộ TT&TT và Ngân hàng Nhà nước xúc tiến nhằm triển khai rộng khắp tại thị trường Việt Nam. ✨

Quyết định 316/QĐ-TTg VỀ VIỆC PHÊ DUYỆT TRIỂN KHAI THÍ ĐIỂM DÙNG TÀI KHOẢN VIỄN THÔNG THANH TOÁN CHO CÁC HÀNG HÓA, DỊCH VỤ CÓ GIÁ TRỊ NHỎ

Đối tượng khách hàng

– Khách hàng cá nhân đăng ký và sử dụng dịch vụ Mobile-Money phải cung cấp Chứng minh nhân dân (CMND)/Căn cước công dân (CCCD)/Hộ chiếu trùng với thông tin đăng ký số thuê bao di động của khách hàng và được Doanh nghiệp thực hiện thí điểm định danh, xác thực theo các quy định của Chính phủ về đăng ký thuê bao di động; và số thuê bao di động phải có thời gian kích hoạt và sử dụng liên tục trong ít nhất 3 tháng liền kề tính đến thời điểm đăng ký mở và sử dụng dịch vụ Mobile-Money. Mỗi khách hàng chỉ được mở 01 tài khoản Mobile-Money tại mỗi Doanh nghiệp thực hiện thí điểm.

Về việc sử dụng dịch vụ Mobile Money – Tài khoản tiền di động

Doanh nghiệp thực hiện thí điểm cung ứng dịch vụ Mobile-Money để sử dụng cho các nghiệp vụ sau:
1️⃣ Nạp tiền mặt vào tài khoản Mobile-Money tại các điểm kinh doanh (trong đó, các điểm kinh doanh được lựa chọn theo tiêu chí quy định tại điểm a khoản 1 mục V Quyết định này); nạp tiền vào tài khoản Mobile-Money từ tài khoản thanh toán của khách hàng (chủ tài khoản Mobile-Money) tại ngân hàng hoặc từ Ví điện tử của khách hàng (chủ tài khoản Mobile-Money) tại chính Doanh nghiệp thực hiện thí điểm dịch vụ Mobile-Money.
2️⃣ Rút tiền mặt từ tài khoản Mobile-Money tại các điểm kinh doanh; rút tiền từ tài khoản Mobile-Money về tài khoản thanh toán của khách hàng (chủ tài khoản Mobile-Money) tại ngân hàng hoặc rút về Ví điện tử của khách hàng (chủ tài khoản Mobile-Money) tại chính Doanh nghiệp thực hiện thí điểm dịch vụ Mobile-Money.
3️⃣ Thanh toán việc mua hàng hóa, dịch vụ cho Đơn vị chấp nhận thanh toán bằng tài khoản Mobile-Money.
4️⃣ Chuyển tiền giữa các tài khoản Mobile-Money của khách hàng trong cùng hệ thống của Doanh nghiệp thực hiện thí điểm, giữa tài khoản Mobile- Money của khách hàng với tài khoản thanh toán tại ngân hàng, giữa tài khoản Mobile-Money với Ví điện tử do chính Doanh nghiệp thực hiện thí điểm cung ứng.

Thanh toán bằng Mobile Money có mất phí không?

– Khi tìm hiểu về ví điện tử viễn thông Mobile Money, rất nhiều người băn khoăn về chi phí sử dụng dịch vụ. Theo bạn, thanh toán bằng Mobile Money có mất phí không?
– Hiện tại, ví Mobile Money hỗ trợ giao dịch, thanh toán với nhà mạng lớn như: Vinaphone, Viettel, Mobifone. Ở mỗi nhà mạng sẽ có những quy định khác nhau về mức phí giao dịch.
– Tuy nhiên, các nhà mạng sẽ xem xét và đưa ra mức giá phù hợp, tiết kiệm nhất cho người dùng. Vì đa phần các thanh toán trên ví Mobile Money đều thuộc điện thanh toán nhỏ. Đối tượng thanh toán là những người vùng sâu vùng xa, sinh sống ở nơi hẻo lánh và chưa có điều kiện kinh tế vững chắc trên toàn quốc.

  Hotline
  0985-123-685

   📌Viettel Digital ADS
   Mạng internet doanh nghiệp

   Viettel Digital

   https://vietteldigitals.com/

   Leave a Comment

   Your email address will not be published.

   0985.123.685
   Facebook
   0976.944.316
   Messenger